Tạo điểm nhấn cho bàn tiệc với những chiếc khăn

Đơn giản chỉ cần buộc một sợi da sợi mảnh xung quanh khăn ăn của bạn để tạo ra một chiếc vòng khăn ăn độc đáo.

Những chiếc khăn ăn một màu sẽ bớt đơn điệu nếu bạn thắt thêm cho chúng một cái vòng từ nhiều chất liệu để mang đến một bàn tiệc ấn tượng và sắc màu.

Trong dự án ra mắt của cuốn sách mới, Decorate for a Party, tác giả và là blogger nội thất nổi tiếng Holly Becker chia sẻ một vài lời khuyên về cách trang trí khăn ăn đơn giản.

1. Vòng hạt

khan-an-480x480Vòng khăn ăn từ vòng hạt gỗ

Sử dụng một chiếc vòng đeo tay được kết thành từ những chiếc hạt gỗ cột nhẹ lên phần đầu của chiếc khăn đã được gấp ngay ngắn. Bạn có thể sơn màu trắng một vài hạt trên chiếc vòng đó để tạo điểm nhấn (như màu trắng, trong hình trên đây)

2. Dây da

khan-an-1-480x480Tạo hinh khăn bằng dây da

Đơn giản chỉ cần buộc một sợi da sợi mảnh xung quanh khăn ăn của bạn để tạo ra một chiếc vòng khăn ăn độc đáo. Để tạo thành nhiều vòng quấn bạn nên cắt một đoạn dây da dài, vòng nhiều vòng quanh khăn và buộc nút đơn giản, dễ dàng tháo gỡ khi dùng tiệc.

3. Dây thừng

khan-an-2-1-480x480Vòng khăn ăn dây thừng

Cách đơn giản là bạn buộc đầu hai sợi dây thừng dày, dài khoảng 15cm với nhau. Sau đó, bện hai sợi lại và kết thúc bằng cách dùng một sợi dây cột đầu dây còn lại để cố định. Tiếp đến, cuốn sợi dây 2 vòng vào khăn ăn để tạo sự gắn kết. Bạn có thể điều chỉnh độ dài của dây thừng tùy theo kích thước của chiếc khăn ăn.

4. Lá cây

khan-an-3-480x480Mùi hương hoa sẽ mang đến cảm giác dễ chịu cho người dự tiệc

Sử dụng một sợi len dài quấn quanh khăn ăn. Kết hợp cùng cành cây, lá cây để mang không gian thiên nhiên vào bữa tiệc. Có thể là những nhánh hoa oải hương, cây xô thơm hoặc hương thảo!

5. Hoa vải

khan-an-4-480x480Sáng tạo cho chiếc khăn bằng bông hoa vải tinh khiết

Sử dụng phần lõi cứng của cuốn giấy đã dùng hết, cắt thành vòng nhỏ.
khan-an-5-1-480x480Cắt lõi cuộn giấy thành những vòng tròn nhỏ

Dùng những sợi cotton quấn xung quanh cho đến khi bao phủ hết phần lõi và cố định chúng bằng chút keo dính. Chọn một điểm trên vòng tròn vừa quấn, đổ lên 1 chút keo, sau cùng gắn 1 bông hoa vải lên vị trí đổ keo là bạn đã tạo thành 1 chiếc vòng khăn ăn đẹp mắt.
6. Tự nhiên

khan-an-6Mang thiên nhiên vào bàn tiệc

Cũng dùng 1 lõi của cuộn giấy và cắt thành 1 vòng tròn kích cỡ tùy ý như trên. Dùng những sợi dây thừng mảnh quấn dọc theo thân lõi. Cắt ra 1 đoạn dây thừng ngắn, cột nhẹ chiếc lá vào phần dây vừa quấn trên lõi.

Vậy là bạn đã sở hữu những cách tạo hình đơn giản nhất cho chiếc khăn ăn để bàn tiệc thêm phần thu hút rồi đấy. Hãy trổ tài ngay cho mùa lễ hội này nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *